Giảm stress bằng phương pháp bấm huyệt ngay tại nhà

Ngày đăng 06/04/2020 11:35

Massage bấm huyệt không chỉ là một cách chăm sóc, cải thiện sức khỏe rất hiệu quả mà còn là một phương pháp thư giãn, xả stress bất cứ khi nào chúng ta cần. Vậy nên, dự phòng sẵn cho mình một vài phương pháp massage bấm huyệt tại nhà sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta khi cần. 

giam-stress-bang-phuong-phap-bam-huyet-ngay-tai-nha

Giảm stress bằng phương pháp bấm huyệt ngay tại nhà

Trước hết, khi nhắc tới massage bấm huyệt chúng ta sẽ thường nhắc tới massage chân đầu tiên.

Tại sao lại như vậy? Bởi lẽ bàn chân chúng ta rất cần được quan tâm chăm sóc đặc biệt bởi bàn chân là bộ phận nắm giữ tới 7.000 dây thần kinh, mạch máu có kết nối trực tiếp với hầu hết các cơ quan bộ phận trên cơ thể. 

giam-stress-bang-phuong-phap-bam-huyet-ngay-tai-nha-1

Nói một cách khác, bàn chân giống như một tấm bản đồ cơ thể thu nhỏ vậy. Khi tác động tới các huyệt vị này, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt về nhiều mặt, tiêu biểu như giấc ngủ sâu và ngon hơn, đầu óc bớt căng thẳng, mệt mỏi, huyết áp duy trì ổn định hơn, đối với các mẹ đang trong thời kì mang thai thì còn cảm thấy tình trạng phù nề ở chân tay được giảm bớt. 

Quá trình massage chân tại nhà rất đơn giản và không yêu cầu chuẩn bị gì nhiều. Tương tự như khi massage các bộ phận khác trên cơ thể, bạn cũng cần một chút kem dưỡng hoặc một chút tinh dầu cũng được, miễn là thích hợp với mình. 

giam-stress-bang-phuong-phap-bam-huyet-ngay-tai-nha-2

Trước khi thoa kem dưỡng lên chân để chuẩn bị massage bạn có thể ngâm chân trước hoặc không cũng được. Massage bấm huyệt gồm 2 phần đúng như tên gọi là massage và bấm huyệt, nếu như massage được quy định thành các bước cụ thể dưới đây thì bấm huyệt là tùy theo ý muốn của bạn, bạn có thể bấm huyệt hoặc không cũng được bởi bản thân các động tác massage cũng đã bao gồm rất đầy đủ các yêu cầu cần thiết của bấm huyệt. 

Cách bấm huyệt là bấm nhẹ vào lòng bàn chân, rồi tiến đến dưới các ngón chân và cuối cùng là gót chân (sử dụng ngón tay cái để bấm). Còn đối với massage thì các bước cụ thể như sau: 

giam-stress-bang-phuong-phap-bam-huyet-ngay-tai-nha-3

-    Bước đầu tiên của tư thế massage là ngồi trên sàn hoặc thảm massage, đặt bàn chân trái lên đầu gối bên phải, với tay thì đặt bàn tay phải xuống dưới lòng bàn chân. Sau đó lấy tay massage bằng cách day ấn, vuốt miết nhẹ lòng bàn chân và đổi bên. 

-    Bước thứ hai là massage gót chân. Bạn vẫn giữ tư thế ngồi nhưng đặt cổ chân trái lên trên đầu gối của chân kia rồi lấy tay ấn nhẹ, vừa ấn kết hợp xoay đều lên gót chân (nên sử dụng ngón tay). 

giam-stress-bang-phuong-phap-bam-huyet-ngay-tai-nha-4

-    Bước thứ ba là massage các rãnh ngón chân. Bạn sử dụng ngón tay cái của mình, đặt vào vị trí lòng bàn chân rồi ấn vuốt các đường rãnh dọc theo các ngón chân. Lưu ý khi thực hiện các động tác massage bàn chân thì bạn nên massage nhẹ nhàng và từ từ, cảm nhận cơ thể để đạt hiệu quả tốt nhất. 

-    Bước 4 là massage hai bên mắt cá chân. Mắt cá chân rất dễ xác định và bạn chỉ cần sử dụng ngón cái thực hiện động tác xoay ấn kết hợp là được. 

giam-stress-bang-phuong-phap-bam-huyet-ngay-tai-nha-5

Các bạn có thể tự massage, sử dụng máy massage chân hoặc ghế massage có chức năng massage chân chuyên sâu để việc mát xa đơn giản hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công bài massage tại nhà để có sức khỏe dẻo dai, năng lượng dồi dào. 

 

Tags : 6 lợi ích đáng kinh ngạc từ việc massage chân5 tuyệt kỹ massage chân chỉ có ở ghế massage toàn thân.