Lợi ích của sports massage đối với người chơi quần vợt

Ngày đăng 19/06/2019 19:25

Khi nhắc đến môn thể thao quần vợt chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ đây là môn thể thao ít có khả năng bị chấn thương như các môn thể thao có khả năng va chạm trực tiếp nhiều giữa các cầu thủ như bóng đá, hoặc có nhiều cọ sát với địa hình tập luyện và thi đấu điền kinh…

Tuy nhiên thực tế lại khác vì môn thể thao này cần sự kết hợp hài hòa linh hoạt tay chân, các cơ, nên quần vợt cũng được xếp vào môn thể thao rất dễ gây chấn thương khi chơi. 

Chính vì vậy để giảm thiểu chấn thương và có hiệu quả thể thao tốt hơn, người chơi hay các vận động viên chuyên nghiệp thường tìm đến Sports massage để có thể đảm bảo sức khỏe và điều trị chấn thương đáng tiếc khi chơi môn thể thao này.

Một số chấn thương phổ biến khi chơi quần vợt 

Theo số liệu nghiên cứu của các bác sĩ thể thao thì đa phần các chấn thương của vận động viên quần vật đều dễ mắc phải do các hoạt động được lặp đi lặp lại nhiều lần và do những vận động quá sức. Các nghiên cứu này cũng chỉ ra các chấn thương mà các vận động viên quần vợt hay mắc phải nhất đó chính là các chấn thương ở tay và chân.

Chấn thương khuỷu tay: Khuỷu tay có thể là bộ phận dễ bị chấn thương nhất đối với một vận động viên quần vợt. Chấn thương khuỷu tay có thể chia thành hai loại là chấn thương khuỷu tay trong và chấn thương khuỷu tay ngoài.

Lợi ích của sports massage đối với người chơi quần vợt

Chấn thương này bị gây rado các hoạt động vụt bóng sử dụng lực quá mạnh khiến cho khuỷu tay bị chệch gây ra cảm giác đau đớn.

Chấn thương các nhóm cơ kéo: sau chấn thương khuỷu tay không thể nào không nói đến các nhóm cơ kéo. Do khi chơi quần vợt vận động viên phải sử dụng các nhóm cơ kéo nhiều nhất để có thể phát và vụt bóng. Khi hoạt động tần suất quá lớn các nhóm cơ này rất dễ bị tổn thương và đau nhức.

Bong gân chân: Đây cũng là một trong những chấn thương phổ biến xảy ra trong môn quần vợt mà nhiều vận động viên có thể mắc phải.

Lợi ích của sports massage đối với người chơi quần vợt 

Giúp thư giãn, phấn chấn tinh thần: Chơi bất cứ môn thể thao nào, từ quần vợt cho tới bóng đá cũng cần có sự nghiêm túc, đặc biệt khi thi đấu các vận động viên luôn phải tập trung cao độ để có thể chơi tốt nhất. Việc các vận động viên phải duy trì tinh thần tập chung trong suốt trận đấu khi não bộ mệt mỏi, đau nhức việc massage sẽ giúp các vận động viên quần vợt thư giãn nghỉ ngơi lấy lại tinh thần.

Giúp cải thiện sức khỏe, chữa trị chấn thương 

Ai cũng biết việc sports massage thường xuyên đối với thể thao là vô cùng tốt. Việc thường xuyên sports massage sẽ giúp cải thiện sức khỏe của vận động viên cũng như điều trị nhanh chóng những chấn thương giúp cầu thủ nhanh chóng trở lại thi đấu với phong độ tốt nhất.

Trên đây là những lợi ích tuyệt vời mà sports massage mang lại cho các vận động viên quần vợt. Hy vọng với những kiến thức bổ ích trên sẽ giúp các bạn phần nào trong việc tập luyện và gìn giữ sức khỏe khi chơi thể thao. Và mỗi khi xỏ giày đá bóng, hoặc cầm vớt ra sân thì cũng đừng quên liệu pháp chăm sóc sức khỏe này nhé.