Phương pháp massage bấm huyệt bàn chân trị bệnh

Ngày đăng 23/05/2020 10:03

Trong y học cổ truyền phương Đông, gan bàn chân được coi là trái tim thứ 2 của con người, có nghĩa là nó đống một vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của mỗi chúng ta. Không phải ngẫu nhiên mà y học quan tâm đến việc chăm sóc bàn chân của con người. 

phuong-phap-massage-bam-huyet-ban-chan-tri-benh

Phương pháp massage bấm huyệt bàn chân trị bệnh

Gan bàn chân là nơi tập trung nhiều mạch máu, dây thần kinh, tập trung nhiều huyệt vị có liên quan đến tất cả các cơ quan trong cơ thể như tim, gan, phổi, não, niêm mạc mũi họng, dạ dày, đầu cổ,… Do vậy, nếu chăm sóc bàn chân đúng cách, bạn sẽ có thể tăng cường sức khỏe của bản thân.

phuong-phap-massage-bam-huyet-ban-chan-tri-benh-1

Thường xuyên massage bấm huyệt bàn chân mỗi ngày đem lại rất nhiều những lợi ích sức khỏe mà bạn không thể bỏ qua:

- Tăng cường tuần hoàn máu: Hoạt động chính hàng ngày của bạn thường là đi, đứng và ngồi do vậy bàn chân là nơi thường xuyên ứ đọng khí huyết khiến chân bị phù nề. Việc massage bấm huyệt bàn chân sẽ giúp bạn tăng cường tuần hoàn máu, đả thông kinh mạch.

phuong-phap-massage-bam-huyet-ban-chan-tri-benh-2

- Thúc đẩy đào thải độc tố ra ngoài cơ thể: Nhờ massage bấm huyệt mà tuần hoàn máu tốt hơn, tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, giúp cơ thể hồi phục nhanh hơn, khỏe mạnh hơn.

- Giải tỏa căng thẳng, giảm thiểu stress và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Bàn chân là nơi dễ bị đau mỏi nhất do hoạt động nhiều. Việc tuần hoàn máu ở chân kém cũng đã được chứng minh là khiến giảm chất lượng giấc ngủ. 

phuong-phap-massage-bam-huyet-ban-chan-tri-benh-3

Massage bấm huyệt kích thích não bộ sản sinh hormone endorphins – loại hormone giúp giảm ức chế và căng thẳng, giúp thư giãn tinh thần, giải tỏa tâm trạng. Ngoài ra nó còn giúp thư giãn các bó cơ bị căng cứng giúp bạn giảm đau, thả lỏng cơ thể và có một giấc ngủ ngon, sâu hơn.

- Ích khí bổ thận: Gan bàn chân là nơi tập trung nhiều huyệt đạo quan trọng trong đó có thận. Do vậy, massage bấm huyệt gan bàn chân có tác dụng tăng cường chức năng thận. Nam giới có vấn đề về chức năng sinh lý nên quan tâm đến điều này để cải thiện chức năng của cơ thể.

phuong-phap-massage-bam-huyet-ban-chan-tri-benh-4

- Phòng các loại bệnh: Trong y học phương Đông cổ truyền rất quan trọng yếu tố cân bằng âm dương trong cơ thể. Âm dương có hài hòa thì cơ thể mới khỏe mạnh và tránh được bệnh tật. Massage bấm huyệt bàn chân có tác dụng cân bằng âm dương, giúp tăng cường sức khỏe của phủ tạng, tăng cường sức đề kháng, tạo nên lớp lá chắn giúp phòng ngừa bệnh tật tự nhiên.

Massage bấm huyệt là phương pháp điều trị đau mỏi cơ thể, bệnh tật mà không cần phải sử dụng thuốc được rất nhiều ưa chuộng. Chỉ cần mỗi ngày bạn bỏ ra 10 – 15 phút để massage bấm huyệt bàn chân, bạn sẽ thấy sức khỏe thể chất và tinh thần của mình sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng.

phuong-phap-massage-bam-huyet-ban-chan-tri-benh-5

Phương pháp massage bấm huyệt bàn chân vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần xác định được đúng các huyệt vị quan trọng, sau đó sử dụng ngón tay cái day ấn trong 1 – 2 phút với lực đạo vừa phải là được. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy massage chân, hoặc ghế massage toàn thân có chức năng massage chân chuyên sâu để tiết kiệm thời gian massage và đem lại hiệu quả tốt hơn.

 

Tags : 5 tuyệt kỹ massage chân chỉ có ở ghế massage toàn thânBong gân chân và những điều mà bạn nên biết?.