Chị em phụ nữ có nên tập xà đơn ngoài trời không ?

Ngày đăng 05/07/2019 11:20

Chị em phụ nữ có nên tập xà đơn ngoài trời không ?

xà đơn cáp ngoài trời

Mới nghe thì dường như xà đơn chỉ phù hợp với nam giới, bởi môn thể thao này giúp phát triển cơ bắp, đặc biệt là cơ vai, lưng, cơ tay… Mục tiêu tập xà đơn hầu như chỉ đem lại vẻ đẹp đầy nam tính cho các đáng mày râu, vẻ đẹp này nếu ở chị em thì có vẻ như sẽ bớt đi độ hấp dẫn nữ tính?

Tuy nhiên, có một thực tế rằng tập xà đơn không chỉ đem lại sức khỏe toàn diện mà còn đem lại vẻ đẹp hình thể đầy sức quyến rũ đối với chị em.

Những chị em thừa cân, béo phì hoặc muốn giữ một thân hình cân đối, thon thả, hoàn hảo thì đều có thể lựa chọn cho mình phương pháp tập xà đơn với những bài tập phù hợp.

xà đơn ngoài trời

Xà đơn là một môn tập đòi hỏi tổn hao rất nhiều sức lực, vì vậy nó đò hỏi người tập phải có một nền tảng thể lực rất dồi dào. Hơn nữa, tập xà đơn có thể ảnh hưởng rất lớn đối với đôi bàn tay mềm mại của chị em, nó cũng có thể không mấy cuốn hút khi mới tập luyện. Đây chính là những trở ngại mà chị em thường e dè khi lựa chọn môn thể thao này.

Nhưng nếu thực sự quyết tâm chị em hoàn toàn có thể lựa chọn môn thể thao này vì những lý do sau:

-    Đây là môn thể thao đem lại sức khỏe tổng hợp toàn thân.

-    Xà đơn đem lại cho chị em một kết quả nhanh đến bất ngờ và một vẻ đẹp hình thể vô cùng cuốn hút.

-    Xà đơn giúp chị em tiêu thụ nhanh mỡ thừa tích tụ ở hông, eo, bụng, bắp tay và lưng. Nó giúp cho chị em có một bắp tay săn chắc khỏe mạnh và một thân hình thon gọn, cân đối.

 Tập luyện hiệu quả với xà đơn ngoài trời

-    Đặc biệt, tập xà đơn rất có lợi cho chị em dưới 26 tuổi phát triển chiều cao.

Để tập xà dơn hiệu quả, chị em cũng cần lưu ý các vấn đề sau:

-    Hãy chuẩn bị chu đáo cho bản thân một thái độ quyết tâm rèn luyện, một tâm lý vững vàng, một thể lực dồi dào và dụng cụ tập chuyên nghiệp.

-    Hãy chuẩn bị một chế độ ăn uống khoa học, cân bằng dinh dưỡng để đủ sức cho việc tập luyện vì tập xà đơn đòi hỏi sức mạnh thể chất hơn hẳn các môn thể thao khác. Khi mà bạn ăn uống không đầy đủ dưỡng chất, bạn sẽ bị mệt mỏi, suy nhược cơ thể và cuối cùng là kiệt sức, phải bỏ dở kế hoạch tập luyện.

 Tập luyện hiệu quả với xà đơn ngoài trời

-    Hãy chon cho mình những bài tập phù hợp và thực hiện đúng cách theo hướng dẫn của các chuyên gia. Chị em cũng không nhất thiết phải tập những bài tập với cường độ cao như nam giới mà chỉ cần thực hiện các bài tập nhẹ nhàng, phù hợp với thể trạng của mình. 

Xà đơn là một dụng cụ đơn giản, được lắp đặt rất nhiều ở các khu thể thao ngoài trời như công viên, khu chung khu…, chị em hoàn toàn có thể tận dụng các loại xà đơn ngoài trời để tập luyện, vừa đỡ tốn kém, vừa được giao lưu, hít thở bầu không khí thiên nhiên trong lành, thoáng đãng. Ngoài ra, chị em còn có thể kết hợp luyện tập cùng với các thiết bị thể thao ngoài trời, máy tập công viên khác như: máy đi bộ, máy đi bộ trên không, máy đạp xe, máy xoay eo… để đạt kết quả mong muốn.
 

 

Sản phẩm khác : máy tập chạy bộ điện, thiết bị ngoài trời.