Đau tay chân thì nên massage hay bấm huyệt ở vị trí nào ?

Ngày đăng 02/03/2020 14:25

Massage bấm huyệt là liệu pháp Y học được sử dụng rộng rãi từ lâu đời. Không chỉ ở Việt Nam mà còn được ưa chuộng ở các quốc gia khác. Được các chuyên gia khẳng định rất có ích trong hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý khác nhau, hơn nữa, liệu pháp này không dùng thêm bất kỳ dụng cụ y tế nào, cũng không dùng thuốc nên không gây đau đớn cho bệnh nhân hay tác dụng phụ khi trị liệu.

Đau tay chân thì nên massage hay bấm huyệt ở vị trí nào ?

dau-tay-chan-thi-nen-massage-hay-bam-huyet-o-vi-tri-nao

Không chỉ có ích trong việc điều trị bệnh, việc massage bấm huyệt đều đặn cũng đem lại hiệu quả tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Liệu pháp này giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện tuần hoàn, nâng cao chất lượng giấc ngủ, thư giãn cơ thể cũng như tâm lí, gia tăng hệ miễn dịch,… Thêm vào đó, massage bấm huyệt cũng có khả năng kích thích cơ thể sinh sản ra các hormone giảm đau tự nhiên, giúp giảm hiểu quả các cơn đau, đặc biệt là đau tay chân.

Đối với hiện tượng đau tay, tê tay, nhức mỏi tay, khiến cho người bệnh khó chịu, khả năng cầm nắm và vận động bị hạn chế, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt thường ngày của họ. Để trị đau tay, người ta thực hiện các thao tác massage bấm huyệt như sau: 

dau-tay-chan-thi-nen-massage-hay-bam-huyet-o-vi-tri-nao-1

- Làm ấm tay bằng cách chà xát 2 bàn tay vào nhau.

- Day huyệt Bát tà chừng 30 giây mỗi huyệt. Huyệt này nằm ở kẽ ngón tay, trên phần tiếp giáp giữa gan bàn tay và mu bàn tay.

- Bấm huyệt Hợp cốc khoảng 1 phút. Huyệt nằm trên chỗ lõm giữa xương ngón tay cái và ngón tay trỏ, khi ấn vào có cảm giác đau nhức lan sang phía ngón út. 

dau-tay-chan-thi-nen-massage-hay-bam-huyet-o-vi-tri-nao-2

- Day ấn huyệt Dương trì nhẹ nhàng, mỗi bên 30 giây. Huyệt này nằm gần mắt cá tay, trên mu bàn tay, thẳng từ ngón nhẫn xuống.

- Day ấn huyệt Khúc trì khoảng 30 giây mỗi bên. Huyệt nằm trên lằn chỉ của nếp gấp khuỷu tay khi co khuỷu tay lại.

- Bóp từ trên vai xuống bàn tay bằng một lực khá mạnh (trong khả năng chịu đựng) và vận động cánh tay cũng như các khớp tay.

dau-tay-chan-thi-nen-massage-hay-bam-huyet-o-vi-tri-nao-3

Đối với tình trạng đau mỏi chân:

- Thực hiện xoa bóp chân: dùng tay xát mạnh và xoa tòn khắp bàn chân. Xoa bóp kết hợp với xát từ bàn chân lên phía trên 10 – 15 lần cho tới khi chân ấm lên.

Sau đó ngồi thẳng và dùng tay miết từ 1/3 phía dưới cẳng chân đến gót chân, dùng 3 ngón tay bóp gót chân.
- Bấm huyệt vùng chân:

dau-tay-chan-thi-nen-massage-hay-bam-huyet-o-vi-tri-nao-5

Huyệt Túc tam lý: nằm dưới phần lõm ngoài xương bánh chè khoảng 3 thốn. Bấm huyệt 1 – 3 phút, 1 – 2 lần/ngày.

Huyệt Tam âm giao: huyệt nằm sát bờ sau - trong xương chày, bờ trước cơ gấp dài các ngón chân và cơ cẳng chân sau, từ đỉnh cao của mắt cá chân trong đo lên 3 thốn.

Huyệt Dũng tuyền: hãy ngâm chân nước ấm trước khi bấm huyệt 7 – 10 phút.

dau-tay-chan-thi-nen-massage-hay-bam-huyet-o-vi-tri-nao-6

Huyệt Ủy dương: nằm trên đầu ngoài nếp nhượng chân, mặt sau lồi cầu ngoài xương đùi, giữa 2 gân cơ nhị đầu đùi và cơ gan chân.

Huyệt Thừa sơn: nằm giữa đường nối huyệt Uỷ Trung và gót chân, dưới Uỷ Trung 8 khoảng thốn.

Trên đây là chia sẻ về phương pháp massage bấm huyệt trị đau tay chân. Ngoài việc tự massage bấm huyệt, đến các trung tâm trị liệu, các bạn cũng có thể sử dụng ghế massage toàn thân. Các ghế massage hiện đại đều có khả năng massage chân, tay chuyên sâu. Chúc các bạn áp dung thành công và luôn có sức khỏe tốt.

 

Tags : thương hiệu ghế massage tốt hiện nay, ghế massage 2D,3D,4D khác nhau ở điểm nào.