Kỹ thuật massage bấm huyệt trị chướng bụng đầy hơi

Ngày đăng 16/01/2020 11:13

Chướng bụng, đầy hơi là hiện tượng có thể gặp ở người lớn tuổi, trẻ con, hay thậm chí là lứa tuổi thanh niên. Chứng bệnh nàyxuất hiện khi cơ thể gặp vấn đề về tiêu hóa-khó tiêu.

Kỹ thuật massage bấm huyệt trị chướng bụng đầy hơi

ky-thuat-massage-bam-huyet-tri-chuong-bung-day-hoi

Một trong những biểu hiện của căn bệnh này là nôn mửa và đau dạ dày. Nhiều người thường chọn phương pháp chữa bệnh là dùng thuốc để khống chế cơn đau, nhưng khi uống quá nhiều thuốc thì sẽ không thực sự tốt; thay vào đó bạn có thể áp dụng phương pháp massage hoặc bấm huyệt - một phương pháp của y học cổ truyền để trị trướng bụng,đầy hơi,khó tiêu.

Vậy làm như thế nào để massage bấm huyệt đúng cách và đem lại hiệu quả, nhanh chóng khống chế cơn đau và cải thiện sức khỏe? chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về kỹ thuật massage bấm huyệt trị chướng bụng đầy hơi sau đây. 

ky-thuat-massage-bam-huyet-tri-chuong-bung-day-hoi-1

Trước khi áp dụng phương pháp massage bấm huyệt thì chúng ta hãy lựa chọn một không gian thoáng đãng và một bộ áo quần thoải mái, với một tinh thần thả lỏng, thư giãn. Bạn có thể dùng kết hợp một loại dầu thơm yêu thích để tinh thần thoải mái hơn. 

Sau đó bạn có thể thực hiện bài massage bấm huyệt trị chứng bệnh chướng bụng, đầy hơi theo các bước hướng dẫn: 

ky-thuat-massage-bam-huyet-tri-chuong-bung-day-hoi-2

Xoa bóp tam tiêu: Trong xoa bóp tam tiêu thì có 3 loại đó là xoa bóp hạ tiêu, xoa bóp trung tiêu và xoa bóp hạ tiêu.

- Xoa bóp hạ tiêu: Chúng ta nắm bàn tay lại còn bàn tay kia đè lực lên bàn tay vừa nắm xoa nhẹ theo chiều kim đồng hồ làm động tác này 10-20 lần sẽ giúp phần bụng của bạn dễ chịu hơn.

- Xoa bóp trung tiêu: Cũng giống như xoa bóp hạ tiêu, cách xoa bóp trung tiêu cũng làm tương tự: nắm 1 bàn tay lại bàn tay kia đặt lên tạo lực, xoa 10-20 lần vào mỗi buổi chiều. 

ky-thuat-massage-bam-huyet-tri-chuong-bung-day-hoi-3

- Và cuối cùng là xoa thượng tiêu: Cách này đơn giản hơn 2 cách trên, bạn xòe bàn tay ra úp lên ngực sau đó đè bàn tay còn lại lên sau đó xoa theo chiều kim đồng hồ 10-20 lần. 

Sau khi thực hiện 3 động tác của tam tiêu bạn có thể tiếp tục xoa bụng bắt đầu từ hạ tiêu sau đó xuống trung tiêu và cuối cùng là thượng tiêu 5-10 lần. Liệu trình xoa bóp này nên thực hiện vào sáng sớm và buổi tối trước lúc đi ngủ. 

ky-thuat-massage-bam-huyet-tri-chuong-bung-day-hoi-4

Ngoài ra, có các huyệt mà người bệnh phải để ý khi điều trị bệnh này đó là các huyệt: Hợp cốc, Túc tam lý, Thái xung, Công tôn, Tam âm giao. Đây là những huyệt mà chúng ta cần lưu ý khi massage bấm huyệt, có tác dụng hỗ trợ quá trình trị bệnh để dễ dàng đạt hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, chế độ ăn uống như thế nào để có thể vừa kết hợp giữa ăn uống và cách chữa trị cho hợp lý cũng rất quan trọng. Bởi cao lương mỹ vị, những món ăn chứa nhiều đạm là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến bệnh này, ví dụ như thịt, cá, trứng,...hoặc những đồ ăn nhiều dầu mỡ như chiên, xào,... 

ky-thuat-massage-bam-huyet-tri-chuong-bung-day-hoi-5

Áp dụng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, chăm chỉ vận động cơ thể, kết hợp những bài massage bấm huyệt như hướng dẫn sẽ giúp bạn đẩy lùi chứng bệnh chướng bụng đầy hơi hiệu quả. Trong sinh hoạt hàng ngày các bạn nên áp dụng liệu pháp massage hoặc sử dụng ghế massage toàn thân để giữ cho cơ thể khỏe mạnh, giữ cho hệ tiêu hóa ổn định.

 

Tags : ghế massage toàn thân loại nào cao cấp, có nên mua ghế massage trả góp.