Nghe nhạc làm tăng hiệu quả sử dụng máy chạy bộ điện

Ngày đăng 01/08/2019 11:06

Chạy bộ là môn thể thao được ưa chuộng hiện nay, chúng ta dễ dàng bắt gặp nhiều người, nhiều nhóm người tập luyện chạy bộ tại các không gian công viên, trên đường, tại các trung tâm gym, hay tại nhà. Và có thể chúng ta nhận ra một điều khá thú vị là nhiều người mang tai nghe trong quá trình luyện tập. 

Nghe nhạc làm tăng hiệu quả sử dụng máy chạy bộ điện

nghe-nhac-khi-chay-bo-1

Đây không phải là điều mới mẻ, các chuyên gia thể thao chạy bộ cho rằng: việc nghe nhạc trong khi chạy giúp người tập bền bỉ hơn, sung sức hơn đên 15%” so với không nghe nhạc.

Nghe nhạc là một hoạt động giải trí, thư  giãn có thể kết hợp thuận lợi nhất trong quá trình luyện tập thể thao chạy bộ. Điều này càng có ý nghĩa hơn khi nhiều người sở hữu máy chạy tại nhà, việc tập tại nhà với không gian cố định thường đem lại cảm giác đơn điệu nhàm chán, rất dễ ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả luyện tập. Do đó, nghe nhạc trong khi luyện tập chạy bộ với máy chạy điện là một lựa chọn tuyệt vời.

Nghe nhạc làm tăng hiệu quả sử dụng máy chạy bộ điện. Nên hiện nay, hầu hết các máy chạy bộ điện đều thiết kế chức năng nghe nhạc trên máy. Đây là sự đầu tư thiết kế sáng suốt, đem lại sự hấp dẫn lớn hơn cho máy chạy bộ đồng thời cũng chính là sự hỗ trợ tích cực cho người tập chạy với máy.

nghe-nhac-khi-chay-bo-1

Một số lợi ích cụ thể:

- Nghe nhạc giúp cải thiện tâm lý, giảm stress. Đối với nhiều người, chạy bộ là một hình thức vận động thư giãn và giải trí. Do đó, nghe nhạc trong khi chạy bộ chính là lựa chọn tích cực và hợp lý.

- Nghe nhạc trong khi chạy bộ giúp giảm cảm giác đơn điệu, nhàm chán. Điều này là rõ ràng. Việc chạy bộ với một chiếc máy vô tri vô giác trong một không gian bất biến sẽ không thể so sánh được với việc vùa chạy vừa nghe nhạc.

- Nghe nhạc giúp sức chạy bền bỉ hơn: Âm nhạc với những tiết tấu của âm thanh giúp các bạn luyện tập được phân tán sự chú ý khỏi cảm giác mệt mỏi của cơ bắp, giúp các bước chạy được bền bỉ lâu dài hơn. Các cảm giác mệt mỏi trong quá trình vận động sẽ giảm bớt do sự chú ý được tập trung vào nhạc điệu hay những lời ca hát. Điều này thực sự có hiệu quả giúp các bạn bền bỉ hơn, thời gian luyện tập lâu hơn.

nghe-nhac-khi-chay-bo-1

- Tùy theo tiết tấu âm nhạc khi giải trí, việc hoạt động cơ bắp khi chạy cũng được kích thích tương ứng. Khi nghe nhạc sôi động, xu hướng vận động của con người sẽ được điều chỉnh tích cực và năng động hơn nhiều. Điều này được áp dụng triệt để trong tập chạy bộ với máy điện. Nếu mục đích của các bạn là tăng cường luyện tập với cường độ cao, thời gian dài thì việc nghe nhạc trong khi luyện tập là một gợi ý rất hợp lý.

Như vậy, chúng ta có thể xác định được lợi ích của việc nghe nhạc trong khi tập chạy là rất lớn. Vậy trong rất nhiều loại nhạc hiện nay chúng ta nên nghe loại nhạc nào là phù hợp nhất?

Trước hết cần phải khẳng định, luyện tập thể thao thì không nên nghe nhạc buồn, ủy mị, tiết tấu chậm. Chúng ta nên lựa chọn những dòng nhạc vui tươi, có tiết tấu sôi động mạnh mẽ để có thể cổ vũ cho tinh thần luyện tập cao hơn.

nghe-nhac-chay-bo-1

Với máy chạy bộ điện hiện nay, nhiều dòng máy được tích hợp tính năng giải trí, trong đó lưu trữ khá nhiều bài hát, bài nhạc có tính hỗ trợ cao cho quá trình luyện tập của bạn. Việc của bạn là lựa chọn và tận hưởng thú vui nghe nhạc.

Song song với việc đó, các bạn cũng hoàn toàn có thể tự trang bị máy nghe nhạc với tai nghe để có thể không phụ thuộc vào dung lượng cũng như khả năng cung cấp dòng nhạc của máy chạy bộ đã lưu. Như vậy, các bạn hoàn toàn làm chủ nội dung giải trí và tận hưởng âm nhạc ưa thích của mình.

 

 

Sản phẩm khác : bán đai lưng tập gym, dụng cụ thể thao ngoài trời.