Điều trị massage bấm huyệt trị đau vai gáy tại nhà

Ngày đăng 28/07/2020 16:59

Tin liên quan

Đau vai gáy là chứng bệnh thường gặp trong cuộc sống hiện đại. Những người gặp phải tình trạng này chủ yếu là người làm công việc văn phòng, học sinh, sinh viên, hay người phải mang vác nặng. Chứng bệnh này không nguy hiểm tới tính mạng con người, nhưng lại gây ra rất nhiều phiền toái.

dieu-tri-massage-bam-huyet-tri-dau-vai-gay-tai-nha

Điều trị massage bấm huyệt trị đau vai gáy tại nhà

Người bị đau vai gáy sẽ luôn có cảm giác mỏi cổ, tê cứng vùng vai gáy và thậm chí là đau nhức khi xoay cổ sang một hướng. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến người bệnh mệt mỏi, khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của mỗi người. Về cơ bản, nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau vai gáy thường là học tập, lao động sai tư thế. Một số bệnh nhân thì đau vai gáy do mắc các bệnh lý về về cơ xương khớp tại đốt sống cổ, khớp vai, dây thần kinh... 

dieu-tri-massage-bam-huyet-tri-dau-vai-gay-tai-nha-1

Một số trường hợp khác thì có chấn thương tại cổ, vai gáy khi lao động hoặc vui chơi, từ đó dẫn đến tình trạng đau vai gáy kéo dài nếu không được điều trị dứt điểm, kịp thời.

Để chữa trị tình trạng đau vai gáy, nhiều người đã tìm mua các loại thuốc Tây để uống. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là cách giảm đau tạm thời chứ không thể điều trị dứt điểm nguồn gốc của bệnh. Theo lời khuyên của các bác sĩ thì cách tốt nhất để chữa trị chứng đau vai gáy thì thay đổi thói quen làm việc và sinh hoạt, đứng ngồi đúng tư thế, tránh mang vác vật nặng và tránh luôn cả những chấn thương ở vùng cổ, vai gáy.

dieu-tri-massage-bam-huyet-tri-dau-vai-gay-tai-nha-2

Ngoài ra, những người mắc bệnh đau vai gáy cũng có thể áp dụng một số bài massage, bấm huyệt đơn giản để tự giảm đau và chữa bệnh cho bản thân. Với phương pháp này, người bệnh có thể thực hiện ở rất nhiều không gian và thời gian khác nhau và cách làm cũng rất đơn giản.

Trong Đông Y có 3 huyệt đạo chính cần phải tác động để hỗ trợ điều trị chứng đau vai gáy, đó là các huyệt Phong trì, Đại chùy và Kiên tỉnh. Trong đó, huyệt Phong trì nằm ở vị trí lõm nhất của bờ thang cơ ức, xương đòn chũm và cơ thang bờ ngoài bám vào đáy hộp sọ. Huyệt Đại chùy nằm ở chỗ lõm dưới đầu mỏm gai của đốt sống cổ số 7. Huyệt Kiên tỉnh thì nằm tại giao điểm của đường ngang nối huyệt Đại chùy với điểm cao nhất vùng xương đòn phía ngoài. 

dieu-tri-massage-bam-huyet-tri-dau-vai-gay-tai-nha-3

Ngoài ra, bệnh nhân đau vai gáy có thể massage, xoa bóp các vùng cổ, vai, gáy và đầu để tăng cường lưu thông khí huyết, giảm đau vai gáy. Tuy nhiên, việc massage bấm huyệt cần lưu ý thực hiện nhẹ nhàng, không tác động quá mạnh, có thể tổn thương phần xương khớp đã bị đau. 

Massage bấm huyệt cũng đòi hỏi thời gian điều trị lâu dài, thường xuyên; Tùy theo mức độ nặng hay nhẹ của bệnh mà bác sỹ sẽ đưa ra liệu trình massage bấm huyệt có thời gian ngắn hay dài. Vì vậy, để đảm bảo an toàn và điều trị hiệu quả, người bệnh nên tìm đến những cơ sở Đông y uy tín nhận được sự chăm sóc của các chuyên gia có tay nghề.

dieu-tri-massage-bam-huyet-tri-dau-vai-gay-tai-nha-4

Lưu ý là người bệnh cũng tuyệt đối không thực hiện massage bấm huyệt khi mắc bệnh tim, huyết áp hay có vết thương ở khu vực massage. 

Hiện nay trên các ghế massage hiện đại đều có tính năng massge cổ vai gáy chuyên sâu với hệ thống con lăn hiện đại. Các bạn nên trang bị ghế massage toàn thân để tiện sử dụng mỗi ngày!

 

Tags : may tap chay bo dien gia reghe massage nhat.