Ngồi ghế massage thường xuyên có tốt cho sức khỏe hay không?

Ngày đăng 18/06/2019 21:43

Ghế massage là một thiết bị tuyệt vời giúp cho bạn và người thân trong gia đình chăm sóc sức khỏe một cách chủ động, cải thiện sức khỏe, giảm tình trạng căng thẳng mệt mỏi, hỗ trợ điều trị các bệnh thường mắc phải như thoái hóa cơ, xương, khớp, dẫn đến đau nhức, mệt mỏi, khó chịu…

Ngồi ghế massage rất tốt cho mọi lứa tuổi, vì thế có một chiếc ghế massage trong nhà có thể phục vụ không chỉ riêng ai mà phục vụ tất cả mọi người thân trong gia đình bạn.

Ghế massage giúp làm tăng lượng máu lưu thông đến các vùng xa tim như chân, tay, đầu ngón chân, tay, vai, gáy… Việc lưu thông máu giúp cho các bộ phận trên cơ thể được nuôi dưỡng tốt hơn, được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để hạn chế bệnh tật, mệt mỏi.

Ghế massage giúp tăng cường lưu lượng máu không chỉ giúp chân tay hoạt động tốt hơn mà các bộ phận khác như tim thận gan, cũng hoạt động tốt hơn, đảm bảo hấp thu, bài tiết và cung cấp đày đủ dinh dưỡng tới từng tế bào, giúp thải độc, tái tạo và tăng cường sức đề kháng tới toàn bộ cơ thể.

Ngồi ghế massage thường xuyên có tốt cho sức khỏe hay không?

Vơi những người ít hoạt động, làm việc trong môi trường văn phòng, không chơi thể thao, ghế massage hoàn toàn giúp thư giãn, giải phóng tuần hoàn máu sau những giờ làm việc dài tại một chỗ cố định.

Ghế massage dùng lâu có thể giúp phục hồi một số chức năng bị lão hóa sớm, nhờ vào việc được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà trước đó vì những lý do thoái hóa, mạch máu lưu thông kém, bị thiếu hụt thành ra đau nhức, tê liệt.

Tuy nhiên, dục tốc thì bất đạt, nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng ngồi ghế massage càng nhiều càng tốt, trong khi các chuyên gia và bác sĩ có lời khuyên mà bạn nên chú ý lắng nghe, đó là tần suất ngồi ghế massage mỗi ngày bao nhiêu là đủ, là tốt nhất cho cơ thể bạn, cụ thể là:

-    Một ngày chỉ nên ngồi ghế massage tối đa 2 lần.

-    Mỗi lần ngồi ghế massage không nên quá 30 phút và giữa hai lần ngồi ghế massage cách nhau ít nhất 3 giờ đồng hồ.

-    Nên ngồi massage vào buổi sáng, điều này giúp cơ thể sảng khoái minh mẫn,  tăng cường năng lượng để bước vào một ngày mới làm việc hiệu quả.

-    Ngồi massage buổi tối giúp cơ thể thư giãn, sảng khoái, phục hồi năng lượng sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

-    Tùy theo thể trạng của từng người mà thiết lập một chương trình massage sao cho phù hợp. Với những người mới sử dụng ghế massage thì nên cài đặt chế độ tự động với bài massage tổng thể nhẹ nhàng và không nên quá thời gian 15 - 20 phút.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý sử dụng ghế massage đúng cách theo hướng dẫn sau: Ngồi thả lỏng toàn bộ cơ thể, đúng tư thế, thẳng lưng. Chọn chế độ vừa phải để cơ thể làm quen và thích nghi dần. Không ngồi ghế massage khi đói bụng hoặc khi quá no.

Một số đối tượng như: phụ nữ có thai dưới 3 tháng, trẻ nhỏ dưới  10 tuổi, những người mắc một số bệnh mãn tính hoặc chấn thương nặng… nên hỏi ý kiến chuyên gia hoặc bác sĩ trước khi sử dụng. Khi sử dụng ghế massage nếu thấy dấu hiệu bất thường nên lập tức ngưng sử dụng và hỏi ý kiến bác sĩ.