Làm thế nào để chân không to khi tập với máy chạy bộ

Ngày đăng 26/06/2019 14:07

Tập luyện với máy chạy bộ điện gia đình đang trở thành một xu hướng trong tập luyện thể thao mới. Nó giúp cho quá trình tập luyện của bạn trở nên đơn giản và có hiệu quả hơn. Một chiếc máy chạy bộ đa năng có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu luyện tập của bạn kể cả bạn có là một người luyện tập chuyên nghiệp.

Làm thế nào để chân không to khi tập với máy chạy bộ

may-chay-bo

Máy chạy bộ được đánh giá là phù hợp với nhiều đối tượng bao gồm cả người già và trẻ nhỏ. Chỉ có một số ít người cần phải tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ trước khi luyện tập với máy chạy bộ như người có tiểu sử bệnh tim mạch và huyết áp, những người mắc bệnh xương khớp mãn tính…Có thể nói rằng máy chạy bộ đem lại rất nhiều lợi ích mà chúng ta không thể bỏ qua. 

Tuy nhiên, đối với chị em phụ nữ, họ khá băn khoăn khi sử dụng máy chạy bộ để luyện tập bởi nhiều ý kiến cho rằng việc tập với máy chạy bộ có thể khiến bắp chân bị to. Trong khi một bắp chân thon nhỏ lại có một tầm quan trọng rất lớn với người phụ nữ. Nó sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc mặc những chiếc váy khoe đôi chân thon gọn của mình.

Vậy làm thế nào để chân không to khi tập với máy chạy bộ? Các bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

may-chay-bo

- Protein là một thành phần quan trọng trong việc làm tăng cơ bắp. Trong quá trình luyện tập, cơ thể bạn hấp thu và chuyển đổi chất dinh dưỡng nhanh. Do vậy, khi các nhóm cơ được bổ sung protein đầy đủ, chúng sẽ to lên trông thấy. Nếu bạn không hướng tới mục đích tăng cơ giảm mỡ mà chỉ muốn một thân hình thon gọn, hãy bổ sung protein vừa đủ, ăn nhiều rau xanh và trái cây hơn. Chúng sẽ giúp bạn có một đôi chân thon gọn, ưng ý.

- Không điều chỉnh độ dốc của máy chạy bộ quá lớn. Điều chỉnh độ dốc lớn sẽ khiến chân bạn phải chịu nhiều áp lực của trọng lượng cơ thể hơn so với việc đi trên địa hình phẳng. Mặc dù độ dốc góp phần quan trọng trong việc giúp giảm cân tuy nhiên bạn nên chỉnh độ dốc phù hợp, không nên chỉnh quá cao.

- Khi chạy, bạn nên tiếp xúc bàn chân. Việc tiếp xúc cả bàn chân không chỉ khiến cho việc chạy gặp khó khăn, dễ mất sức mà còn khiến sức nặng toàn thân dồn xuống chân gây tổn thương vùng hông và làm to bắp chân. Việc sử dụng mũi chân sẽ giúp bạn lướt đi dễ dàng, tốc độ chạy cũng nhanh hơn hạn chế việc hình thành cơ bắp.

may-chay-bo

- Sử dụng máy chạy bộ điện sẽ tốt hơn là máy chạy bộ cơ nếu bạn không muốn chân lên cơ bắp. Khi sử dụng máy chạy bộ cơ, chân bạn sẽ phải dùng nhiều lực để làm dịch chuyển băng tải. Nó sẽ khiến cho cơ bắp phát triển ở chân nhanh hơn mà bạn cần phải tránh.

Nhiều người cho rằng đi bộ sẽ không khiến chân lên cơ nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Đi bộ sẽ khiến bắp đùi bạn to lên nhanh chóng. Do vậy, cách chạy bộ hiệu quả nhất chính là chạy đường dài với tốc độ chậm.

Trên đây là một số chia sẻ về làm thế nào để chân không to khi tập với máy chạy bộ. Hãy lưu ý những điều này trong quá trình luyện tập với máy chạy bộ để bắp chân bạn được thon gọn như ý. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Luyện tập với máy chạy bộ, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể!

 

Sản phẩm khác : máy tập gym tại nhà, dụng cụ tập công viên.

 


Bài viết khác