Cách Tránh Buồn Nôn Sau Khi Tập Thể Dục

Ngày đăng 23/07/2019 11:34

Cách Tránh Buồn Nôn Sau Khi Tập Thể Dục.

Tập thể dục có rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc của chúng ta.
Nhưng nó không phải lúc nào cũng dễ dàng. Khi chúng ta tập thể dục, điều quan trọng là gặt hái những lợi ích tích cực và tránh những tác động tiêu cực.

Buồn nôn sau khi tập thể dục là một tác dụng phụ tiêu cực phổ biến, nhưng nó dễ tránh trong nhiều trường hợp. Và hãy đối mặt với nó: có một số ngày khi chúng ta cảm thấy thiếu năng lượng, mệt mỏi và lĩnh hậu quả ngay sau đó. 


Bắt đầu hoặc kết thúc quá đột ngột

Bạn nên làm nóng và hạ nhiệt trước và sau khi tập luyện để kéo căng cơ và giảm nhịp tim để tránh chấn thương. Giống như cơ bắp và khớp của chúng ta, các cơ quan của có thể cảm thấy bị giật khi bắt đầu hoặc kết thúc hoạt động thể chất đột ngột, vì vậy hãy luôn luôn bắt đầu với tốc độ chậm hơn và từ từ để hạ nhiệt.

Ăn uống trước khi tập luyện

Buồn nôn cũng xảy ra trong khi tập thể dục vì máu chảy vào đường tiêu hóa và dạ dày của chúng ta được định tuyến lại đến các cơ bắp đang làm việc, do đó làm chậm quá trình tiêu hóa và gây khó chịu.

Nếu bạn ăn trong vòng hai giờ sau khi tập thể dục, việc giảm lưu lượng đến đường tiêu hóa có thể làm tăng cảm giác buồn nôn hoặc chóng mặt do mất nước, thường dẫn đến không chỉ buồn nôn mà còn thực sự bị bệnh.


Tránh ăn ngay trước khi tập thể dục là điều mà hầu hết mọi người đều biết. Những thực phẩm chứa nhiều chất béo và protein có thể mất thời gian tiêu hóa gấp đôi so với thực phẩm dễ tiêu hóa hơn , như bánh mì nướng hoặc chuối. 

Bạn không muốn ăn quá nhiều trước khi tập luyện bất kể thực phẩm là gì, và cố gắng ăn khoảng ba giờ trước khi bạn bắt đầu các vận động. Hơn nữa việc uống quá nhiều nước thực sự làm loãng nồng độ chất điện giải của bạn, gây hạ natri máu, nồng độ natri thấp trong máu. 

Loại hình tập luyện

Đặc biệt tập luyện cường độ cao như chạy, có nhiều khả năng gây buồn nôn. Bất cứ thực phẩm nào vẫn còn trong dạ dày của bạn bị tiêu hóa trong khi bạn tập thể dục sẽ bị xô đẩy xung quanh (và nhiều hơn nữa khi cường độ tập thể dục tăng lên).


Tập thể dục dưới trời nóng

Nhiệt làm cho chúng ta đổ mồ hôi, giúp chúng ta cảm thấy như chúng ta đã có một buổi tập luyện thực sự khó khăn. Nhưng nó cũng có thể gây mất nước dữ dội và huyết áp thấp, dẫn đến giảm cung cấp máu.

Trong các lớp yoga, giáo viên thường khuyến khích học sinh nghỉ nhiều lần khi cần và giữ nước. Hãy chắc chắn để làm điều này! Nếu bạn đang vận động ngoài trời với thời tiết rất nóng, hãy chắc chắn rằng bạn có nước bên mình và tiếp tục bổ sung trong suốt quá trình tập luyện.


Tập luyện quá chăm chỉ

Một nguyên nhân phổ biến cho việc cảm thấy mệt mỏi sau khi tập luyện chỉ đơn giản là cố gắng ép bản thân quá mạnh khi cơ thể bạn chưa sẵn sàng cho nó.

Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu hoặc tập luyện 6 lần một tuần, hãy cố gắng điều chỉnh mọi thứ đúng với năng lực của bản thân. Điều đó không có nghĩa là bạn không nên thúc đẩy mình đạt đến một cấp độ mới, nhưng hãy cẩn thận.

 

Sản phẩm khác : bán dụng cụ tập thể dục công viên, bán máy tập chạy bộ điện gia đình.

 


Bài viết khác